นวัตกรรมของเรา

 

การลงทุนอย่างต่อเนื่องของ แซง-โกแบ็ง แอบราซีฟส์ เพื่องานวิจัยและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยีการผลิต ตลอดจนการสร้างร่วมมือกับลูกค้าอย่างใกล้ชิด เพื่อส่งเสริมให้เกิดโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุดในด้านการใช้งานจริง

 


 

NORTON VITRIUM3 นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีวัสดุบอนด์ สำหรับงานเจียรที่ต้องการระดับความแม่นยำสูง

เทคโนโลยีบอนด์รุ่นใหม่ (อยู่ในระหว่างดำเนินการจดสิทธิบัตรทางปัญญา) ใช้กลไกทางเคมีของวัตถุดิบที่มีคุณลักษณะเฉพาะเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการยึดเกาะตัวของเม็ดเกรน และนำไปสู่คุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลาย เพิ่มผลิตผลสูงสุดสำหรับงานเจียรที่ต้องการระดับความแม่นยำสูง ในด้านผลลัพธ์ของรูปทรงและความเรียบผิว นี่คือการปฎิวัติเทคโนโลยีด้านบอนด์ครั้งสำคัญ ที่จะนำไปสู่คุณภาพการตัดเจียรที่เป็นเลิศ โพรไฟล์ชิ้นงานที่สมบูรณ์แบบและความรวดเร็วในการปฏิบัติงาน


NORTON VORTEX2 เทคโนโลยีโครงสร้างการเรียงตัวของเม็ดเกรนแบบสามมิติ สำหรับผลิตภัณฑ์ล้อเจียรที่ต้องการโครงสร้างแบบมีรูพรุน

 

นวัตกรรมใหม่ในด้านโครงสร้างการเรียงตัวของเม็ดเกรนที่ได้รับการจดสิทธิบัตรทางปัญญาของเรา ส่งเสริมให้เกิดเทคนิคทางวิศวกรรมที่ใช้ในการพัฒนาโครงสร้างเม็ดเกรนแบบสามมิติ ก่อให้เกิดโครงสร้างที่มีระยะห่างระหว่างเม็ดเกรน ซึ่งเอื้อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการหล่อเย็นและการขจัดเศษวัสดุจากการเจียร โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีในการสร้างรูพรุนเหมือนในอดีตนวัตกรรมนี้จะช่วยทำเพิ่มคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่ช่วยนำไปสู่การรักษาโพรไฟล์งานที่ดีขึ้น อัตราการเจียรสูงขึ้น และลดแรงเสียดทานระหว่างการเจียร


NORTON QUANTUMX องค์ประกอบสามส่วนเพื่อประสิทธิภาพสุงสุดแห่งการเจียรงาน

ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงสามประการ (การเรียงตัวของเม็ดเกรนแบบสามมิติ เม็ดเกรนเซรามิคคุณภาพสูงรุ่นใหม่ และเทคโนโลยีบอนด์รุ่นใหม่) ช่วยเสริมสร้างคุณลักษณะเด่นของล้อเจียรสำหรับงานที่มีระยะเจียรลึก และมักจะประสบปัญหาชิ้นงานไหม้จากอุณหภูมที่สูงขึ้นขณะเจียร


เทคโนโลยีบอนด์ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานของหินเจียร เพื่อการประหยัดต้นทุน

เทคโนโลยีบอนด์ชนิดใหม่ ถูกออกแบบมาเพื่อให้ครอบคลุมทุกประเภทของงานตัด อาทิเช่น การใช้งานด้วยมือหรือเครืองอัตโนมัติ) ที่ช่วยปรับปรุงในเรื่องความคงทน การต้านทานความร้อนขณะตัด ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ ส่งผลให้ค่าจีเรโช (G-Ratio) เพิ่มสูงขึ้นถึงระดับ 80% พร้อมทั้งลดระยะเวลาการทำงาน


NORTON QUANTUM เทคโนโลยีเม็ดเกรนรุ่นล่าสุด เพื่อควบคุมอัตราและรูปแบบการแตกตัว

 

เม็ดเกรนเซรามิค-อลูมินารุ่นใหม่ ที่ได้รับการพัฒนารูปทรงด้วยเทคโนโลยี ซีดด์-เจล ซึ่งได้รับสิทธิบัตรทางปัญญา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตัดเป็นอย่างมาก โดยสามารถควบคุมการแตกตัวของเม็ดเกรนในระดับไมโครเมตริก เพื่อให้เกิดการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบในด้านความคม (ตัดได้อย่างรวดเร็ว) และความทนทาน (อายุการใช้งาน) สำหรับทุกๆ ระดับของแรงที่ใช้ในการตัด ขัด เจียร ชิ้นงาน


โครงสร้างบอนด์โลหะชนิดมีรูพรุน เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของระบบบอนด์โลหะสำหรับล้อเพชรที่มีความพรุนสูง ส่งผลต่อคุณภาพในการเจียรที่เป็นเลิศ บนชิ้นงานที่ทำจากวัสดุทังสเตนคาร์ไบด์ และวัสดุที่ความแข็งอื่นๆ เช่น เซรามิค ได้


​NORTON SILENCIO การลดเสียงรบกวน

เนื่องจากสถานที่ในชุมชน เช่น บ้านพักอาศัย โรงเรียน และโรงพยาบาล มีความอ่อนไหวต่อเสียงรบกวนเป็นพิเศษ และด้วยระเบียบข้อบังคับของท้องถิ่นที่เพิ่มขึ้นในการป้องกันระดับเสียงที่ดังจนอาจเกิดอันตรายต่อสุขภาพ การออกแบบใบเจียรเพชรที่มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยใบมีดที่มีแกนเหล็กที่ได้รับการจดสิทธิบัตรทางปัญญา ซึ่งสามารถลดเสียงรบกวนได้มากถึงระดับ 15 เดซิเบล ซึ่งหมายถึงสามารถลดระดับเสียงรบกวนลงได้ถึง 30 เท่า


 

 

NORTON QUANTUM3 นวัตกรรมใหม่ของใบเจียร

Norton Quantum3 เป็นเทคนโนโลยีใหม่ที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนาคิดค้นขึ้นมา โดยใช้เม็ดทรายเซรามิกและยึดด้วยระบบกาวแบบพิเศษ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพิเศษที่มาพร้อมคุณประโยชน์ 3 ประการ นั่นคือ ใช้งานง่าย, ใช่เวลาหยุดเครื่องน้อยและสิ้นเปลืองน้อยที่สุด และทำงานได้เร็วที่สุด


NORTON QUANTUM การผสมผสานเทคโนโลยี

ด้วยเทคโนโลยีเม็ดเกรนและบอนด์ที่เหนือกว่า ทำให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพ อายุการใช้งานและประสิทธิภาพในการตัด ขัด เจียร ที่เหนือกว่าคู่แข่งขัน ซึ่งช่วยยกระดับคุณสมบัติและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในหลายๆกลุ่ม อาทิเช่น ใบตัด จานทรายเรียงซ้อน จานทรายไฟเบอร์ เป็นต้น


ผลิตภัณฑ์ใบตัด ULTRA THIN  เอนกประสงค์สำหรับการตัด การเจียร และการขัดแต่งชิ้นงาน

ถือเป็นผลิตภัณฑ์ใบตัดรุ่นแรกที่ “พร้อมสรรพในหนึ่งเดียว” สามารถใช้สำหรับการตัด การเจียร และการขัดแต่งชิ้นงาน


ผลิตภัณฑ์ใบตัด ออลอินวัน สำหรับการตัด การเจียร และการขัดแต่งชิ้นงาน

ถือเป็นผลิตภัณฑ์ใบตัดรุ่นแรกที่ “พร้อมสรรพในหนึ่งเดียว” สามารถใช้สำหรับการตัด การเจียร และการขัดแต่งชิ้นงาน


ระบบปลอกสวมเอนกประสงค์

ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบปลอกสวมอเนกประสงค์ ซึ่งสามารถใช้ร่วมกันได้ระหว่างใบตัดเพชรและล้อเจียร ที่มีแกนจับเพลาที่แตกต่างกัน เพื่อเพิ่มความสะดวกและประสิทธิภาพในการใช้งานของเครื่องมือ


ผลิตภัณฑ์ใบเจียรที่เหมาะกับการใช้ในอุปกรณ์เครื่องเจียรแบบไร้สาย

ผลิตภัณฑ์ใบตัดและใบเจียรชนิดบางพิเศษ ที่ออกแบบให้สามารถใช้งานกับอุปกรณ์เครื่องเจียรชนิดไร้สาย (ทำงานด้วยแบตเตอรี่) ซึ่งมีคุณสมบัติด้านความต้านทานต่ำและประหยัดการใช้พลังงาน ยืดอายุการใช้งานของเครื่องมือ


NORTON CLIPPER เครื่องตัดกระเบื้องแบบไร้ฝุ่น

เครื่องตัดกระเบื้องแบบแห้งและไร้ฝุ่นที่ได้รับการจดสิทธิบัติทางปัญญา สามารถลดฝุ่นที่ฟุ้งออกมาจากการตัดกระเบื้องได้ ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเวลาในการทำให้กระเบื้องแห้งก่อนทำการตัด


เครื่องตัดรูปทรงวงรี

ผลิตภัณฑ์รูปทรงหลอดวงรีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรช่วยเพิ่มความปลอดภัยของผู้ใช้อย่างมากโดยการลดความเสี่ยงของการแตก 

 


เทคโนโลยีการขึ้นรูปเม็ดเกรนเซรามิคที่ดีที่สุด เพื่อประสิทธิภาพการเจียรสูงสุดที่ปราศจากรอยไหม้บนชิ้นงาน

ด้วยเทคโนโลยีการขึ้นรูปเม็ดเกรนเซรามิค ที่มีลักษณะรูปทรงกระบอก (มีอัตราส่วนความยาวต่อเส้นผ่าศูนย์กลางที่ 8:1) ช่วยให้เกิดโครงสร้างที่มีรูพรุนสูง เพื่อประสิทธิภาพสุงสุดในการระบายความร้อน และจากการออกแบบที่ควบคุมการแตกตัวของผลึกเม็ดเกรนในระดับอนุภาค ส่งผลให้อายุการใช้งานหินเจียรยาวนานขึ้น และประหยัดการใช้พลังงาน ในขณะที่ยังคงประสิทธิภาพและอัตราการเจียรในระดับสูง

เทคโนโลยีเฉพาะ ไอเอชดี (IHD)

เทคโนโลยีเฉพาะ ไอเอชดี (IHD) ผสานกับนวัตกรรมการเชื่อมเพชรด้วยแสงเลเซอร์ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ แซง-โกแบ็ง ที่ถือเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษ สำหรับการผลิตเครื่องมือและใบตัดเพชร เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่น ด้านคุณภาพการใช้งาน ความปลอดภัย ประหยัดพลังงาน และรูปทรงของผลิตภัณฑ์ที่หลากหลากให้เลือกใช้


เทคโนโลยีการลดแรงสั่นสะเทือน

เครื่องตัดพื้นที่ถูกออกแบบมาให้มือจับสามารถลดการสั่นสะเทือนซึ่งช่วยลดการสั่นสะเทือนของมือและแขนได้ถึง 40%


เครื่องบ่งชี้ระดับความลึกของการตัด

ระบบการทำเครื่องหมายแบบถาวร กับช่องเสียบที่ได้รับการจดสิทธิบัตรทางปัญญา รวมกับทิศทางการหมุนและระดับความลึกที่สามารถเห็นได้โดยผ่านผลจากสโตรโบสโคปิก ในระหว่างการตัด

 


ผลิตภัณฑ์สำหรับการขัดตกแต่งชิ้นงาน และป้องกันการเกิดรอยเปื้อน

เทคโยโลยีบอนด์ชนิดใหม่ ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรทางปัญญา สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทใยขัดสังเคราะห์ ซึ่งเหมาะกับงานประเภทขัดตกแต่งสำเร็จรูป จะช่วยในเรื่องของการกำจัด รอยเปื้อน รอยด่าง ซึ่งจะลดอัตราของเสียและการซ่อมชิ้นงานในกระบวนการทำงาน


เทคโนโลยีการลดและกำจัดฝุ่นผงวัสดุจากการขัด

ผลิตภัณฑ์กระดาษทรายกลมแบบที่มีรูระบายอากาศ รุ่น มัลติ-โฮล (ได้รับการจดทะเบียนสิทธิบัตรทางปัญญา) ช่วยปรับปรุงประสิทธิการขัดได้มากกว่า 30% เมื่อเปรียบเทียบกับกระดาษทรายกลมชนิดมีรูแบบปกติ และยังช่วยเพิ่มผลผลิตได้มากกว่า 60% เมื่อเปรียบเทียบกับกระดาษทรายกลมชนิดที่ไม่มีรูระบายฝุ่น ผลิตภัณฑ์กระดาษทรายกลมแบบที่มีรูระบายอากาศ รุ่น มัลติ-โฮล ได้รับการสร้างสรรค์และออกแบบให้เป็นผลิตภัณฑ์ระดับสากลที่ใช้สำหรับงานขัดได้ทุกประเภท


เทคโนโลยีเม็ดเกรนเซรามิครุ่นใหม่

เทคโนโลยีเม็ดเกรนเซรามิค-อลูมินา (ซีดด์-เจล) ช่วยเพิ่มคุณสมบัติในการตัด ขัด เจียร ได้รวเดร็วขึ้น และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น (ถึงระดับ 200%) เหนือกว่าเม็ดเกรนทั่วไป เทคโนโลยีการเคลือบผิวพิเศษแบบซูเปร์ไซส์ (Supersize) และการใช้วัสดุรองรับเม็ดทรายที่แข็งแกร่ง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการตัด ขัด เจียร ชิ้นงาน พร้อมทั้งเสริมคุณสมบัติในเรื่องการระบายความร้อนที่เหนือกว่าคู่แข่งขัน 


เทคโนโลยีสารเคลือบผิวเพื่อลดการอุดตันบริเวณผิวหน้าทราย

ด้วยเทคนิคการเคลือบผิวชนิดพิเศษที่ใช้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์กระดาษทราย ช่วยลดและชะลอการอุดตันของฝุ่นผงที่เกิดจากการขัดชิ้นงาน ส่งผลต่อการเพิ่มอายุการใช้งาน และปรับปรุงประสิทธิภาพของกระดาษทราย


ระบบผ้าทรายสายพาน ที่สามารถหมุนผ้าทรายได้สองทิศทาง

เทคนิคการออกแบบรอยต่อผ้าทรายสายพานแบบพิเศษ ที่สามารถใช้กับเครื่องขัดมาตรฐานขนาดต่างๆ โดยให้สามารถขับหมุนผ้าทรายได้ทั้งสองทิศทางเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด

.


 

Visit our old website